Cách chế biến bò hầm khoai tây đơn giản nhâm nhi ngày cuối tuần

0
156

Hướng dẫn cách làm thịt bò hầm khoai tây ngon không sợ ngán Món bắp bò hầm khoai tây vừa vừa thơm vừa ngon lại vừa cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cả gia đình. Chúng mình cùng tham khảo thêm món bắp bò hầm khoai tây ngay nghen. Chúng ta đã biết thịt bò bay nùi hương gây gây, thậm chí có nhiều người gửi nhìn thấy mùi gây đó là rất sợ và bỏ ăn món thịt bò. Thế nhưng với món bò hầm khoai tây đảm bảo chúng mình sẽ không thêt nào từ chối.

Nguyên liệu làm thịt bò hầm khoai tây cho 4 người ăn:

– Thịt bò: 500g

– Khoai tây: 300g

– Cà rốt: một củ

– Cà chua: 200g

– Gừng: một củ

– hành củ khô: 1 củ

– 1 mớ rau mùi

– một vài nhánh cây hành hoa

– Gia vị: Ngũ vị hương, hột tiêu xay, hạt nêm, muối ăn, dầu, nước tương.

cách chế biến thịt bò hầm khoai tây cho bốn người ăn: Sơ chế Nguyên vật liệu để làm thịt bò hầm khoai tây:

– Thịt bò đem đem đi rửa thật sạch với muối i ốt, cắt thành từng miếng to bằng 2 đốt ngón tay.

Công thức cho món thịt bò hầm khoai tây cà rốt

– Khoai tây, cà rốt gọt vỏ đem đi rửa thật sạch, cắt miếng vừa ăn. Đem ngâm trong nước lạnh 15 ph. Sau đó vớt ra để ráo. Các bạn cho số khoai tây và củ cà rốt này vào một cái tô, cho một một thìa muối vào rồi xóc lên cho thấm.

Công thức cho món thịt bò hầm khoai tây thơm ngon đơn giản

– cà chua mang đi rửa thật sạch, bổ múi cau

Cách làm thịt bò hầm khoai tây đơn giản

– hành khô bóc hết vỏ và băm nhuyễn.

– gừng tươi cạo vỏ, đem đi rửa thật sạch, đập bầm.

– Rau mùi, hành lá nhặt và mang đi rửa thật sạch, cắt nhỏ

trình tự làm thịt bò hầm khoai tây:

Bước 1: Thịt bò đem tẩm ướp với gừng tươi cùng 1/2 gói ngũ vị hương, 1 thìa hạt tiêu xay và 2 thìa muối i ốt, 1 muỗng nước tương. Ướp trong vòng 20 ph, thỉnh thoảng đảo thịt lên cho ngấm hết.

Bí quyết cho món bò hầm ngon khó cưỡng

Bước 2: Đặt nồi lên bên trên bếp, cho 1 thìa dầu thực vật vào làm cho nóng già, rồi cho hành khô vào chiên thơm rồi để thịt bò vào xào cho chắc khỏe.

Bước 3: Đổ bát trái cà chua vào xào cùng thịt bò khoảng hai ph. Tiếp đó cho nước đun sôi vào ngập mặt thịt bò và tiếp đến đun. Nếm nếm thêm 2 thìa muối, hai muỗng hạt nêm vào.

Bước 4: Sau khi thịt bò đã nhừ, cho khoai tây và củ cà rốt vào nồi, luộc cho chín. Chờ khoai tây, củ cà rốt và thịt bò đã chín, các bạn nêm lại gia vị cho vừa khéo ăn.

Các bước nấu khoai tây hầm thịt bò nhanh chóng

Bước 5: rồi cho hành lá đã xắt nhỏ vào đảo lên. Múc ra âu và trang trí với rau mùi.

Hướng dẫn làm thịt bò hầm khoai tây đơn giản

chú ý khi làm thịt bò hầm khoai tây:

– Khi lựa thịt bò phải lựa phần thịt bò có lẫn gân ăn sẽ ngon hơn.

– nếu cảm thấy tiết kiệm thời gian nấu, chúng mình hãy tận dụng nồi áp suất, vừa giúp làm đơn giản thời gian và thịt bò lại mau chín nhừ.

– Món ăn đạt yêu cầu phải có chỗ phần thịt bò thật chín, được màu nâu, khoai tây vàng cùng củ cà rốt bở, nước dùng sốt đậm vị và thơm mùi gừng tươi.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm thịt bò hầm khoai tây cà rốt ngon không ngán.
0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here