Cách chế biến bò hầm sả ngon mọi người cùng ăn

0
47

Phương pháp làm bò hầm sả ngon tại nhà . Món ăn này nấu theo phong cách miền Nam, nhưng có một hương vị khá quan trọng. Chúng ta có thể trổ tài chế biến món bò hầm sả để thiết đãi chúng ta bè. Bò hầm rất ngon được chế biết thành nhiều món khác nhau như bò hầm thuốc bắc, bò hầm rau củ,… Hãy cùng học cách làm bò hầm sả ngay nghen.

Nguyên liệu làm bắp bò hầm sả cây gồm:

một. Bắp bò: ba kg Lõi rùa ( hay nếu như là loại Bắp bò hay bê)
hai. Sả: 10 cây
ba. Gia vị: đường kính, bột nêm, muối ăn.
4. Gừng: 2-3 nhánh
năm. Bia: ba lon

phương pháp làm thịt bò hầm bia sả như sau: Bước 1: Sơ chế Các nguyên liệu cần có

  • Thịt bò chọn chỗ lõi rùa (hoặc nếu là bắp bò ngon nhiều gân, thì trước khi ninh phải cuốn lại, sử dụng chỉ cố định chặt tay bằng dây dù, cuốn càng chặt tay, từng miếng thịt sẽ càng ngọt, săn ngon.)
  • Sả: rửa thật sạch, xắt vát
  • gừng tươi cạo sạch vỏ, xắt lát nhỏ

Cách làm bắp bò hầm sả ngon

Bước 2: tẩm ướp gia vị

tẩm ướp thịt với các gia vị: đường kính, bột nêm, bột súp, sả, gừng sau đó đổ bia đều ngấm vào thịt và nêm thêm nước để sâm sấp mặt thịt. Khoảng 1kg thịt cho 1 lon bia. Món bắp bò thịt chắc nên có thể cho gia vị hơi đằm một chút để thấm sâu vào thịt, tuy nhiên cũng còn chấm tương ớt cay, hay muối iod chanh, nên đừng cho mặn quá. Trộn đều lên xếp thịt thấm vị.

Cách làm bắp bò hầm sả ngon

Bước 3: Bắp bò hầm sả cây

Cho nồi bắp bò đã tẩm ướp lên bếp hầm. Khi nước hầm sôi nếm vị nước hầm một lượt nữa để thêm nếm gia vị mặn ngọt cho hoàn chỉnh.

Cách làm bắp bò hầm sả ngon

Thời gian trung bình cho món hầm được ngon nhất độ 1 giờ. Sau khi thịt chín mềm, vớt ra cho bớt nóng.

Cách làm bắp bò hầm sả ngon

Sau khi thịt nguội hẳn xắt ra bày đĩa và nhâm nhi.

Cách làm bắp bò hầm sả ngon

Chúc mọi người ngon miệng với Cách chế biến bò hầm sả ớt xua tan mùa đông.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here