Cách chế biến bò hấp sả khó cưỡng

0
22

Phương pháp làm bắp bò hấp sả ngon cả nhà đều mê, Làm món bò hấp sả cây rất dễ dàng, chỉ cần một công thức đúng chuẩn và vài bí kíp nhỏ là có ngay món ăn thơm và ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà. Thịt bò tươi ngon hòa quyện cùng mùi sả, tía chén, kinh giới không chỉ là hợp vị trong thời tiết se lạnh của ngày giáp Tết mà còn là món chữa cháy nếu có khách đấy nha.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món ngon này tạo ra rất dễ dàng.

300g thịt bò

1 nhánh gừng tươi nhỏ

vài cây sả cây

nước mắm, đường kính, bột nêm, muối i ốt, tiêu xay

hành tím hương, ớt bột

Cách làm:

Thịt bắp bò thái miếng vuông vừa ăn

gừng gọt vỏ, xắt sợi, sả xắt miếng ngắn, xẻ sả làm đôi

nhúng nóng hai muỗng nhỏ dầu, đổ hành khô hương vào chiên thơm, thêm gừng, sả vào xào tầm độ hai phút.

Thêm thịt bò bắp vào, sử dụng đũa trộn cho đều, thêm ớt sừng bột nếu như ta ăn cay.

Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ đường cát, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, nửa muỗng nhỏ muối ăn

Đun lửa nhỏ đến khi thịt thấm được gia vị, nếu hết nước chúng ta châm thêm vào ít nước đun nóng, đun đến khi thịt bò ỉu và nước hơi đặc sệt.

tắt lửa, bỏ ít hột tiêu xay lên bề mặt. Múc lên dĩa và ăn cùng cơm trắng. Thử ngay nhé!

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Bắp bò hấp gừng tươi ngon ngất ngây.

400gr thịt bò bắp hoặc bò nạm

một nhánh gừng nhỏ

1 củ hành tím

Nước mắm, hạt tiêu xay, hạt nêm, muối tinh và dầu

một muỗng cà phê nước màu kho thịt.

Cách làm:

Bước 1:

Thịt bò đem đi rửa thật sạch, cắt quân cờ, tẩm ướp với một thìa cà phê muối ăn trong khoảng chừng một tiếng cho thấm. Nếu không có thời gian các bạn có thể tẩm ướp khoảng nữa tiếng cũng được.

gừng gọt vỏ, thái thành sợi. Hành tím xắt mỏng.

Bước 2:

làm cho nóng lên hai muỗng cà phê dầu ăn ở trong nồi, phi thơm hành rồi đổ tiếp gừng vào xào đều cho gừng ỉu và thơm.

Nhanh tay thả thịt bò vào xào với gừng tươi xếp thịt được ngấm.

Bước 3:

Thịt bò chín tái, các bạn châm thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò; nấu sôi sau đó nếm nếm thêm với hạt nêm, nước mắm. Nếu thích thịt bò làm nên màu đậm đẹp, chúng mình thêm vào một muỗng cà phê nước đường màu cho đẹp, nếu như không thích có thể vứt qua.

Đun hơn 1 giờ đồng hồ, gừng dẻo quoánh lại, thử miếng thịt mềm là được.

xới ra đĩa rắc hạt tiêu lên bề mặt thịt. Nếu như không có thời gian đun lâu, chúng mình có thể hầm thịt bò bằng xoong áp suất, vừa nhanh lại tiện lợi.

Chúc mọi người ngon miệng với Phương pháp làm thịt bò hấp sả ớt chuẩn vị mẹ nấu.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here