Cách chế biến món gà kho măng với bí kíp rất đơn giản

0
45

miếng thịt gà tinh tế ăn kèm măng ngấm gia vị sẽ khiến món ăn cuốn hút cho bữa cơm. Miếng thịt gà chuẩn vị ăn chung măng ngấm được gia vị sẽ làm món ăn cuốn hút cho bữa cơm.

Nguyên vật liệu làm thịt gà kho măng tươi

  1. Thịt gà: độ 600g
  2. Măng tươi: hai củ
  3. hành lá , hành khô, tỏi khô
  4. Gia vị: dầu hột điều, nước mắm, muối tinh , hạt nêm , ớt hiểm, hạt tiêu xay.

Nguyên liệu làm thịt gà kho măng tươi, quy trình các bước nấu thịt gà kho măng tươi

Nguyên liệu làm thịt gà kho măng tươi

Hướng dẫn làm thịt gà kho măng tươi

Sơ chế Nguyên liệu làm thịt gà kho măng tươi

  • Thịt gà vo xát muối tinh, rửa cho thật sạch sau đó chặt thành mỗi một khoanh nhỏ vừa ăn.
  • Măng tươi rửa sạch, cạo bỏ phần già rồi thái nhỏ.
  • hành khô , tỏi bóc vỏ , khẽ bầm , bằm nhỏ.
  • hành lá vứt rễ , đem đi rửa thật sạch cắt khúc ngắn.

Thực hiện làm món thịt gà kho măng tươi

Bước 1: trước hết của cách nấu thịt gà kho măng tươi, thịt gà chúng ta cho vào bát lộn với nước mắm, hành củ băm nhỏ, hạt nêm , hột tiêu sau đó xóc đều và ướp chừng 30 phút thả thịt gà ngấm gia vị .

Hướng dẫn làm thịt gà kho măng tươi, quy trình nấu món thịt gà kho măng tươi

Luộc măng để khử chất độc.

Bước 2: tiếp theo , bạn cho măng tươi vào nồi, đổ nước xấp xỉ , đặt lên phía trên bếp luộc sôi độ 10 phút rồi chắt bỏ nước đi, cho măng ra rá để ráo nước . Làm như vậy để măng bớt chua vàloại bỏ chất gây hại trong măng.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm thịt gà kho măng tươi, bê chảo lên bên trên bếp , bỏ dầu điều vào trụng nóng rồi cho tỏi khô bằm vào phi vàng thơm . Rồi thả thịt gà vào xào chín vàng đều thì chúng mình cho măng tươi, muối tinh nước mắm, hạt nêm , ớt bột vào đảo đều khoảng 5-10 ph cho măng thấm được gia vị thì cho nước vào xấp xỉ mặt thịt và tiến hành khô kho với lửa nhỏ.

Hướng dẫn làm thịt gà kho măng tươi, cách nấu thịt gà kho măng tươi ngon, chuẩn vị

gặm nhấm món thịt gà kho măng tươi

Bước 4: Sau khi kho độ 30-40 phút , măng và thịt gà thật chín thì bạn nêm lại gia vị cho đủ ăn 1 rồi tắt lửa . Như thế là chúng mình đã thực hiện xong trình tự hướng dẫn công thức làm thịt gà kho măng rồi đấy. Giờ thì của món ăn ra bát và thưởng thức khi còn nóng thôi nào.

Nguyên liệu: – 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà – 150g măng tươi – Nước mắm, muối, ớt bột, hạt nêm và tiêu – Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành tím và tỏi băm nhuyễn. – Dầu điều tạo màu. 8-693100-1368224243_500X0 Cách làm: – Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành tím đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng. – Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn. – Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua. Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, vớt ra để ráo. – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt. – Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột. – Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị. – Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.

Nguồn bài viết: http://chuthapdo.org.vn/bi-quyet-lam-mon-thit-ga-kho-mang-tuoi-dam-da-507.html

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm gà kho măng khô ngày tết cho buổi tối vui vẻ.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here