Cách chế biến thịt bò xào sả ớt miền nam với bí kíp cực dễ làm

0
74

Hướng dẫn cách làm món thịt bò xào sả ớt ăn một lần là nghiện. Cách chế biến món bắp bò xào sả cây ớt hiểm cơm cháy là công thức nấu ăn khá mới lạ nhưng lại đem – hương vị thơm ngon và cực kì giàu đủ chất. Đây có thể nói là những món chung chung thường gặp, nhưng hôm nay trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến món ăn cũng không xa lạ là món thịt bò xào sả cây ớt.

Nguyên liệu:

(Cho hai người ăn)

+ 150g thịt bò xắt lát mỏng

+ hai lát gừng tươi

+ hai cây sả cây

+ ba tép tỏi

+ một trái ớt sừng

+ hai muỗng nước tương

+ 1 thìa đường

+ 1/2 muỗng bột nêm

Cách làm:

– thái mỏng sả, tỏi khô vứt bỏ vỏ và băm nhuyễn, ớt cắt vứt hột và xắt thành từng sợi, gừng thái lát thái thành sợi.

cach lam bo xao sa ot 2

đến ướp thịt bò với tỏi khô, gừng tươi, nước tương, đường kính trắng, hạt nêm trong khoảng chừng 20 phút thả thịt ngấm được gia vị. Trước khi xào cho chừng một muỗng dầu vào thịt và trộn cho thật đều xếp thịt mềm ỉu và không bị khô khi thành phẩm. Lưu ý không cho trước dầu thực vật trong khi ướp thịt, và các gia vị sẽ không hoà chảy và ngấm vào thịt được.

đến xếp một ít dầu ăn vào chảo, chờ chảo nóng và cho sả cây vào, đảo sơ đến khi vàng đều thì bỏ ra để 1 bên.

cho đến cho chỗ thịt bò đã ướp vào chảo, quấy đều và nhanh tay khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

-Cho ớt sừng và xả lúc nãy đã chiên sơ vào chỗ thịt và khuấy đều.
cho đến Hoàn tất cho vào bát, ăn lúc nóng thì sẽ đưa cơm hơn nhé!

Chúc các bạn thành công với Phương pháp làm thịt bò xào sả ớt.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here