Cách làm cá nục kho dưa cải chua NGON hơn [ MẸ NẤU ]

0
472

Phương pháp khiến cho món cá nục kho dưa chua: những món ăn chế biến từ cá nục rất được mọi người ưa chuộng. Ngoài các món chiên ra chúng ta sở hữu thể khiến cho những món cá nục kho cũng rất ngon. Như ở bài trước chúng tôi mang giớ thiệu tới Anh chị em cách thức làm cho cá nục kho măng độc đáo. Vậy hiện tại sumosushibar.com.vn sẽ tiếp diễn chỉ dẫn Các bạn phương pháp nấu cá nục kho dưa cải chua cũng ngon ko kém đâu nha.

Nguyên liệu cho bí quyết khiến cho cá nục kho dưa cải chua:

– 3 con cá nục tươi ngon.

– 1/2 kg dưa cải đã muối chua.

– Hành, tỏi khô, ớt tươi.

– Gia vị: Nước mắm ngon, muối, tuyến đường, bột ngọt, hồ tiêu…

Bí quyết làm món cá nục kho dưa chua:

Bước 1: Xử lý dưa cải chua

Dưa cải chua sắm ở ngoài tiệm về thường rất mặn nên chúng ta phải rửa đi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch cho nhạt bớt. Sau đó cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

Trong cách thức khiến cho món cá nục kho dưa chua này chúng ta có thể chọn mẫu dưa cải cắt sẵn và được muối chua trong hũ cũng được nhưng nhớ phải đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm nha, chứ sở hữu phổ quát người bị ngọ độc từ dưa cải này lắm rồi đấy.

Bước 2: làm sạch và ướp cá nục

Cá nục được khiến cho sạch sẽ, mổ bỏ hết gan ruột dạ dày, rửa lại một lần nữa có nước muối loãng, vớt ra rổ cho ráo bớt nước. Sử dụng dao cắt cá ra khiến đôi, chờ cho cá khô ráo.

Sau khi cá đã ráo bớt nước ta cho cá nục vào chảo bắc lên bếp rán sơ cá qua một lần sẽ tạo điều kiện cho món cá nục kho dưa chua của chúng ta thêm thơm ngon, không bị nát.

Rán xong vớt cá ra tô tiến hành ướp cá có các chiếc gia vị như: tỏi, hành băm nhỏ, nước mắm, muối, ớt bột, tiêu bột cho thêm một tí đường. Thời kì ướp cá chừng 30 phút miễn sao cá ngấm đều gia vị là đạt.

Bước 3: thực hiện bí quyết làm cho cá nục kho dưa cải chua ngon tuyệt

Dùng cái chảo chiên cá mới nãy, ta cho cá và nước ướp cá vào trước, bật lửa đun lúc nào cá bắt đầu sôi thì giảm lửa nhỏ bớt sao cho cá thấm đều nước ướp.

Tiếp theo cho dưa chua vào nấu chung, đổ thêm vào nồi một chút nước lã, ta vặn vẹo lửa lớn lên một tẹo để cho nước kho cá nhanh sôi.

Lúc nước đã sôi thì ta lại giảm lửa xuống để cháy riu riu thôi nha. Nhớ thỉnh thoảng ta dùng đũa lật cá để cho cá chín đều, hạn chế bị cháy khét. Vậy là đã hoàn tất món cá nục kho dưa chua rối nha Cả nhà.

Món cá nục kho dưa chua thực hành cũng thuần tuý mà phải không Các bạn, ví như người khiến cho sành sỏi như tôi thì mất chừng 20 phút thôi. Nhưng hương vị của món ăn này thì thật hoàn hảo. Chúng ta nên tiêu dùng sở hữu cơm khi món ăn còn nóng để giảm thiểu bị tanh. Sumosushibar.com.vn xin cảm ơn Cả nhà đã để ý. Chúc Cả nhà thành công có phương pháp làm cho cá nục kho dưa cải chua này.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here