Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc ở hà nội không phải ai cũng biết

0
82

Nơi chia sẻ những công thức và bí kíp nấu các món ăn Việt Nam từ những chuyên gia ẩm thực, đầu bếp hàng đầu Việt Nam. Công thức làm món thịt bò hầm nấm kiểu Pháp. Thịt bò hầm vốn là 1 món ăn tuyệt ngon và giàu chất cung cấp dinh dưỡng, bởi vậy món ăn này sẽ cực kỳ ngon.

Nguyên liệu cần có:

đến 1 cái bắp bò

– 1 hộp thuốc Bắc tiềm (hoài sơn, đương quy, táo tàu, kỉ tử,…)

– 200gr củ năng

– 1 củ cà rốt

– 1 củ sen

– 100gr hạt sen khô

– 1 trái lê

cho đến Gia vị: Nước tương, hột tiêu, muối, rượu trắng.

cách nấu bắp bò tiềm thuốc bắc:

Cách làm bắp bò tiềm thuốc bắc 1

đến Bắp bò rửa ngay với nước sau đó xát muối ăn rồi rửa lại cùng với nước lần nữa cho sạch. Cho bắp bò vào nồi luộc với 1 ít muối và ít rượu trắng trong khoảng chừng 45 phút cho chín.

cho đến trong khi chờ bắp bò chín lấy củ năng gọt vỏ, ngâm cùng nước muối iod cho trắng.

Cách làm bắp bò tiềm thuốc bắc 2

cho đến củ cà rốt, củ sen gọt vỏ, thái thành từng khoanh mỏng, ngâm củ sen vào nước cho trắng và sần sật. Trái lê cạo vỏ, xắt miếng vừa ăn.

Cách làm bắp bò tiềm thuốc bắc 3

cho đến hạt sen đem ngâm nước cho nở.

Cách làm bắp bò tiềm thuốc bắc 4

– Bắp bò sau khi luộc xong bỏ ra thái khoanh mỏng.

Cách làm bắp bò tiềm thuốc bắc 5

đến Bắc 1 cái nồi đất lên phía trên bếp, cho một lít nước dùng vào, thêm những loại thuốc bắc, thịt bò, củ cà rốt, củ sen, củ năng vào đun lửa nhỏ trong 90 phút, nêm một chút muối tinh, một thìa bột canh rượu, 1 thìa súp nước tương, hớt bọt thường xuyên cho nước trong.

– rồi cho tiếp củ sen và quả lê vào nấu thêm 20 ph nữa, rồi nêm nếm nhỏ vừa ăn và tắt bếp.

Cách làm bắp bò tiềm thuốc bắc 6

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc không ngán.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here