Cách làm món cá lóc xào rau cần ngon mà không bị nát

0
31

Xin chào các bạn nội trợ hôm nay sumosushibar.com.vn sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách để làm món cá lóc xào rau cần ngon mà không bị nát, nào chúng ta cùng vào bếp thực hiện ngay thôi.

Chuẩn bị Các nguyên liệu cần có làm cá lóc xào rau cần

  • 300g cá lóc.
  • Rau cần vừa dùng.
  • Một củ hành tím.
  • 1 nhánh gừng.
  • Mộc nhĩ hương.
  • Gia vị: dầu thực vật, bột nêm, nước mắm, muối tinh.
Cách làm món cá lóc xào rau cần ngon mềm bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà 1

Nguyên liệu làm món cá lóc xào rau cần

Cách thực hiện món cá lóc xào rau cần

Bước 1: Sơ chế Các nguyên liệu cần có

Rau cần rửa cho thật sạch, thái nhỏ ra độ hai đốt ngón tay và để hết nước. Hànhtím bóc vỏ, rửa thật sạch và xắt lát. Nấm mèo hương ngâm nước ấm cho nở và cắt đôi ra.

Cách làm món cá lóc xào rau cần ngon mềm bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà 2

Rau cần rửa cho sạch, cắt đoạn độ 2 đốt ngón tay

Cá lóc cạo sạch, lóc lấy thịt, thái lát mỏng nhỏ vừa ăn và tẩm ướp cùng với nước mắm, gừng gõ dập, chút hột tiêu khoảng 10 ph để cá ngấm hết gia vị.

Cách làm món cá lóc xào rau cần ngon mềm bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà 3

Cá lóc làm sạch, lóc thịt, cắt mỏng và ướp gia vị

Bước 2: Tiến hành làm món cá lóc xào rau cần

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào làm cho nóng lên già và sẽ cho 1/2 số hành tím vào chiên thơm. Sau đó, trút cá lóc vào xào với lửa to cho đến khi thịt cá săn thì cho ra đĩa nhe.

Cách làm món cá lóc xào rau cần ngon mềm bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà 4

phi thơm hành tím, cho cà tím vào xào săn lại và trút lên dĩa

Vẫn dùng chảo đó, thêm chút dầu ăn vào làm cho nóng lên sau đó dồn phần hành tím còn lại và rau cần, nấm mèo hương vào xào cùng. Chú ý không xào quá lâu sẽ làm rau bị dập nát và nhũn.

Cách làm món cá lóc xào rau cần ngon mềm bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà 5

chiên thơm hành khô, cho rau cần và nấm rơm vào đảo cho chín tới

Cuối cùng, trút đĩa cá lóc vào chảo rau, trộn đều, nêm nếm lại gia vị sao cho đủ miệng và tắt lửa.

Cách làm món cá lóc xào rau cần ngon mềm bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà 6

Cho cá lóc vào đảo cho thật đều, nêm nếm gia vị nhỏ vừa ăn và tắt lửa

Bước 3: Làm đẹp và nhâm nhấm cá lóc xào rau cần

Múc cá lóc xào rau cần lên đĩa và trình bày thêm vài cọng rau mùi hoặc vài lát ớt sừng cho đẹp mắt. Món này phải ăn và thưởng thức ngay khi còn nóng với cơm nóng mới đảm bảo hương vị thơm ngon.

Cách làm món cá lóc xào rau cần ngon mềm bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà 7

làm đẹp cá lóc xào rau cần ra dĩa và ăn lúc đang nóng với cơm

Yêu cầu cho món cá lóc xào rau cần

Thứ nhất, món cá lóc xào rau cần phải được trình bày bắt mắt, màu sắc hài hòa, mùi thơm đặc trưng và gia vị nêm nếm vừa miệng.

Cá lóc ngọt mềm, béo ngậy và chuẩn vị gia vị hòa quyện cùng rau cần giòn giòn chín tới, vị ngọt của nấm mèo hương, hành tây.

Cách làm món cá lóc xào rau cần ngon mềm bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà 8

Cá lóc xào rau cần ngọt ỉu, giòn giòn và tinh tế hương vị

Giá trị dinh dưỡng của cá lóc

Cá lóc không chỉ là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng, mà còn được dùng để làm món ăn phòng ngừa và điều trị nhiều bệnh bởi vì ít mỡ, nhiều vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, cá lóc đen còn có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư và chống lão hóa.

Theo Đông y, cá lóc có tính hũ, vị ngọt, không độc, giúp trừ phong, khử thấp, thông quan, tiêu bột thũng, sinh tân dịch, tư âm và bổ gân xương. Đối với phụ nữ, giúp lợi sữa, bổ khí huyết, chữa huyết khô; đối với nam giới giúp ích thận tráng dương và tăng cường sinh lý.

Cách làm món cá lóc xào rau cần ngon mềm bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà 9

Cá lóc thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe

Không những thế, cá lóc còn được xem là thích hợp dùng để vào mùa hạ, dùng để bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy và chữa những chứng đái ra máu, lao phổi suy nhược, đái dắt, bị trĩ nữa đó.

Một món ăn bổ dưỡng sẽ thật tiếc nếu không có trong thực đơn gia đình bạn, vì vậy bạn hãy làm ngay cho gia đình bé nhỏ của bạn có thể thưởng thức đi nào.

5/5 (2 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here