Cách nấu cháo cá ngừ đại dương ngon cho bé ăn dặm

0
1115
Cách nấu cháo cá ngừ

Với cách nấu món cháo cá ngừ đại dương cực ngon và bổ dưỡng cho bé ăn dặm vì món cháo này chứa nhiều chất dinh dưỡng sẽ giúp phát triển trí não của trẻ. Đặc biệt đối với các bé mắc chứng biếng ăn thì đây sẽ là một món ăn giúp cho các mẹ bớt lo lắng hơn đó. Bây giờ sumosushibar.com.vn sẽ thực hiện món cháo này các bạn cùng theo dõi nhe.

Cách nấu cháo cá ngừ

Nguyên liệu để nấu cháo cá ngừ:

– Cá ngừ chỉ lấy phần thân: 300gram.

– Gạo tẻ loại thơm ngon: 200gram.

– Gạo nếp thơm: 60gram.

– Cà rốt: 1 củ to.

– Hành tây: 1 củ vừa.

– Hành khô, hành lá.

– Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.

– Giá đỗ, chanh tươi.

– Gia vị: Muối, tiêu bột, đường cát, nước dùng hoặc xương để nấu nước dùng.

Trình tự nấu cháo cá ngừ ngon nhất

Bước 1: Sơ chế cá ngừ

– Muốn có cách nấu cháo cá ngừ ngon thì chúng ta nên chọn những khoanh cá ở phần thân giữa, nhiều thịt ít xương và thịt dai ngon hơn.

– Và sau đó mang cá ra rửa sạch, rồi xắt thành các miếng vuông hình quân cờ. Tiếp đó ta ướp cá với các loại gia vị gồm có: 1 muỗng cà phê đường cát,  ½ muỗng nhỏ muối tinh, ½ muỗng nhỏ tiêu bột và ½ muỗng nhỏ hạt nêm. Trộn cho chúng hòa quyện đều vào nhau rồi để vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút cho cá ngấm gia vị rồi mang ra nấu tiếp.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Với gạo nếp và gạo tẻ vo sạch rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

– Còn cà rốt gọt vỏ xong rửa sạch rồi xắt hạt lựu. Gừng rửa sạch gọt vỏ rồi thái thành sợi nhỏ.

– Giá đỗ, hành lá rửa sạch để riêng.

Bước 3: Thực hiện nấu cháo cá ngừ

– Bắt một cái nồi nhỏ lên bếp cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng, khi dầu ăn sôi già thì ta cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm, rồi đổ cả gạo nếp lẫn gạo tẻ vào rang, dùng đũa đảo đều đến khi nào gạo ngả sang màu đục thì đổ chừng 1,5 lít nước dùng vào đun tới khi sôi.

– Để cách nấu cháo cá ngừ ngon hơn chúng ta có thể mua xương heo hoặc xương gà về để ninh nước dùng sẽ đảm bảo hơn.

– Khi thấy nồi cháo bắt đầu sôi thì ta bỏ tiếp củ hành tây bổ làm hai phần vào cùng với vài cọng gốc hành màu trắng vào nấu chung, khuấy đều.

– Cho đến khi nào thấy hạt gạo nếp và gạo tẻ chín mềm thì trút hết cà rốt với gừng xắt sợi nhỏ vào. Lưu ý trong cách nấu cháo cá ngừ ta nên thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều để cháo không bị khê ở dưới đáy nồi.

– Sau cùng ta trút hết cá vào nồi và đảo đều, đợi nồi cháo sôi lại thì nêm nếm gia vị cho phù hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

Chúc các bà nội trợ thực hiện thành công cách nấu cháo cá ngừ thật đơn giản để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà nào.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here