Đa dạng Sushi với Sumo Sushibar

Từ những nguyên liệu như cơm, rong biển và các loại hải sản, người dân xứ sở Mặt trời mọc đã sáng tạo ra nhiều loại sushi với nhiều hương vị khác nhau.

Sumo Sushibar với hơn 40 loại Sushi đa dạng, mang đến cho người dùng cảm giác vừa thân quen vừa mới mẻ khi lựa chọn và thưởng thức.

Sushi có rất nhiều loại khác nhau, nhưng tựu chung lại có thể phân làm 6 nhóm chính là: Maki, Nigiri, Maru, Gunkan, Handroll và Oshizushi. Trong số đó, quen thuộc với người Việt hơn cả có lẽ là Sushi Nigiri – hình ảnh hiện lên đầu tiên khi nghĩ tới sushi đó là từng nắm cơm nhỏ với miếng cá, trứng hoặc tôm ở phía trên; và Sushi Maki – loại sushi cuộn rong biển ở ngoài, bên trong là các loại nhân tùy chọn bao gồm hải sản, trứng, rau… Những loại hải sản thường được dùng cho Sushi có thể là Maguro hay còn gọi là “Cá ngừ” (được người Nhật xem như vua của những loại cá sống), Ika (Mực – một món ăn cũng như một vị thuốc quý), hay Taro (Bạch tuộc – loại động vật thân mềm “thông minh” nhất)

Ngược lại, Gunkan Sushi hay Handroll Sushi lại tỏ ra khá xa lạ với không ít người. Gunkan sushi là loại sushi mà phần cơm được bao quanh bởi lá rong biển và phía trên được xếp đầy bởi các loại nhân, thường là trứng cua, trứng cá tuyết, trứng cá hồi… Còn Handroll sushi hay còn được gọi là Temaki Sushi là loại sushi được nặn theo hình nón , bên trong là cơm, rau và các loại hải sản. Gunkan sushi và Handroll sushi dễ khiến người dùng liên tưởng tới nhiều hình ảnh và ý nghĩa chứa đựng thú vị, nếu Gunkan Sushi trông như một chiếc gùi đầy ngập hải sản tượng trưng cho sự no đủ, bội thu thì Handroll sushi lại trông như một bó hoa rực rỡ đầy mầu sắc tượng trưng cho sự hạnh phúc, vui vẻ.

Bên cạnh đó, Maru sushi với từng nắm cơm nhỏ được bao quanh bởi hải sản thái lát thật mỏng và Oshizushi với phần cơm được ép chặt trong khuôn gỗ, sau đó được cắt thành từng miếng vuông nhỏ nhắn kẹp nhân ở giữa trông như những miếng bánh gatô xinh xắn cũng khá thu hút thực khách bởi vẻ ngoài hấp dẫn.

Điều thú vị là hơn 40 loại sushi Maki, Gunkan, Nigiri, Maru, Handroll… đều góp mặt trong thực đơn của Sumo Sushibar . Chỉ với 199.000 đồng thực khách đã có thể thưởng thức không giới hạn hơn 40 loại Sushi này. Sumo Sushibar cũng phục vụ thêm “Extra menu” chỉ với 79.000đ bao gồm các món nướng đặc biệt như: nạc vai bò Úc ướp sốt đặc biệt nướng, hàu nướng bơ tỏi, dẻ sườn bò Mỹ nướng, cá hồi nướng muối… (“Extra menu” chỉ áp dụng khi thực khách sử dụng gói buffet tiêu chuẩn tại nhà hàng).