Hướng dẫn làm món bò hầm bí đỏ bổ dưỡng đưa cơm ngày nắng nóng

0
55

Một món ăn thật ngon, thật đậm đà với bí đỏ ngọt ngào, thịt bò thơm lừng, rất hợp với tiết trời lạnh và ngày lạnh sắp tới. Thêm một món ngon từ bí đỏ nữa mà mình muốn giới thiệu với các bạn đó là món canh bí đỏ hầm thịt bò.

Nguyên liệu

  • 300gr bí đỏ ngon
  • 400gr thịt bò thăn
  • 1 bịch nước dừa tươi (hoặc một trái dừa xiêm)
  • 1 cà rốt (có thể không dùng)
  • một hành tây
  • 1 số gia vị nêm và nếm cần thiết khác

bo-duong-cho-than-vo-bo-ham-bi-do

Chuẩn bị

Thịt bò khi chọn nên chọn mua thịt bò tươi, phải lựa phần nạc thăn để khi nấu sẽ ngon hơn. Nếu hương vị gia đình thích ăn thịt bò có gân, chúng mình có thể chọn mua phần nạc bắp bò để chế biến.

Thịt bò cắt khúc vuông vừa ăn, sau đó đem ướp với chút gia vị như nước tương, bột ngọt, hành khô băm nát.

quả bí đỏ khi lựa có thể mua loại bí hồ lô, khi ninh sẽ có khoảng dẻo hơn, ngọt hơn. Bí sau khi mua về hãy gọt sạch vỏ, lấy sạch phần ruột bí, rồi xắt miếng dày nhỏ vừa ăn, rửa sạch, sau đó để riêng qua một bên.

Củ cải đỏ cạo sạch vỏ, cắt khúc dày vừa dùng. Củ hành lột sạch vỏ, bổ thành dạng múi cau.

phương pháp làm

Bước 1

Bắt chảo lên phía trên bếp, bỏ dầu và hành khô băm nát vào phi cho dứa, sau đó cho chỗ phần thịt bò đã được ướp vào. Nếu như bạn muốn món ăn có màu bắt mắt, vừa thơm vừa ngon hãy bỏ vô 1 ít ngũ vị hương để tạo ra màu cho món ăn.

Bước 2

Khi thịt bò chắc khỏe, chúng ta hãy dồn phần nước dừa tươi vào ninh cùng, nếu như nước dừa quá ít bạn có thể thêm chút nước sạch vào để phần nước luôn ngập, cao hơn phần thịt bò. Lúc này chúng mình có thể nêm nếm sơ để nước dùng vừa ăn và có vị.

Bước 3

Khi nước trong xoong sôi, chúng mình nên vớt dồn phần bọt nổi trên mặt nước, rồi bật lửa nhỏ vừa để hầm xoong nước. Khi nồi thịt đã nấu được hơn ba mươi – 40 phút, chúng mình hãy cho phần quả bí đỏ và của cà rốt vào. Rồi điều chỉnh chừng lửa tăng lên để xoong nước đang nóng lại, sau đó sau đó cho nhỏ lửa lại nhỏ vừa để ninh.

bo-duong-cho-than-vo-bo-ham-bi-do

Khi thịt bò bắt đầu mềm cũng là lúc Các nguyên liệu cần có đã chín, chúng mình nên nêm nếm lại cho vừa ăn sau đó tắt lửa. Múc thịt ra chén và tận dụng. Đừng quên cho thêm ít rau thơm, tiêu bột đen giã nát để món ăn ngon hơn, thơm hơn.

Chúc mọi người thành công với Cách làm thịt bò hầm bí đỏ ngon mọi người cùng ăn.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here