Hướng dẫn làm món đuôi bò hầm bia đơn giản đưa cơm ngày hè

0
60

Hướng dẫn cách làm đuôi bò hầm bia lạ miệng. Đuôi bò hầm bia chín mềm, thơm nức mùi gừng tươi, quế, hồi, nêm gia vị mặn ngọt vừa ăn cộng thêm chút cay ấm của gừng, tiêu thích hợp với những anh chồng nhà mình tiếp đãi các bạn bè. Đuôi bò hầm bia sần sật, thấm đều gia vị quế, hồi dứa lừng, ăn lẫn cơm hoặc bánh mì đều tuyệt ngon. Cùng vào bên trong bếp với phương pháp làm đuôi bò hầm bia ngon với mình he.

Các nguyên liệu cần có

  • 700g đuôi bò
  • 2 mẩu quế nhỏ
  • Vài bông hoa hồi
  • 1 thìa canh rượu gạo
  • 1 thìa canh nước tương
  • một muỗng canh nước hàng
  • một lon bia
  • 1 nhánh gừng
  • một củ tỏi
  • những loại gia vị cần thiết khác: đường kính trắng, muối ăn, tiêu, bột nêm, dầu

cách làm

Bước 1: thứ nhất, chúng mình ngâm đuôi bò sau khi mua về trong bát nước lạnh trong khoảng một tiếng đồng hồ. Trong lúc ngâm, chúng mình nên thay nước vài lần để đuôi bò được sạch hơn. Sau đó, chúng ta chặt đuôi bò thành từng đoạn ngắn vừa ăn, rửa kỹ lại bằng nước lọc một lần nữa và để trên rá cho thật ráo sạch nước.

Chặt nhỏ đuôi bò
Chặt nhỏ đuôi bò và ngâm trong nước để đuôi bò được sạch (Ảnh: Internet)

Bước 2: trong lúc đó, bạn cạo vỏ gừng tươi, rửa cho sạch và thái thành lát mỏng. Rồi, bóc vỏ tỏi và bằm nhỏ để trong âu.

Băm tỏi
băm tỏi khô để trong âu nhỏ (Ảnh: Intetnet)

Bước 3: rồi, chúng mình cho đuôi bò vào nồi và cho nước vào vừa ngập đuôi bò. Tiếp theo, ta nếm thêm vài lát gừng vào và bắc chảo lên bên trên bếp đun sôi. Để có món đuôi bò hầm bia thơm ngon, thì khi nước đang nóng, bạn nên nếm thêm ½ thìa canh rượu trắng gạo vào cùng với xếp thịt bò được khử sạch mùi khó chịu. Sau khoảng độ 3 phút thì bạn tắt lửa, vớt đuôi bò ra, rửa lại bằng nước lạnh một lần nữa.

Bước 4: sau đó, chúng mình bắc nồi lên trên bếp cùng một thìa dầu. Sau đó, bạn đổ đuôi bò vào chảo, đảo nhanh tay, thêm chút tỏi bằm và lát gừng tươi còn lại chảo để làm dậy hương thơm. Tiếp tục, cho thêm một nửa thìa bột canh rượu gạo, quế, hoa hồi, tiêu vào đảo cho thật đều khoảng được 2 ph thì dừng.

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi
Cho đuôi xào cùng tỏi bằm và gừng tươi để dậy mùi thơm (Ảnh: Internet)

Bước 5: tiếp đó, ta cho 1 lon bia vào xoong. Rồi, nêm lại bằng các gia vị đường kính trắng, tương, nước hàng và trộn đều tay để đuôi bò ngấm đều gia vị hơn. Sau đó, chúng mình cho hết thảy đuôi bò trong chảo sang nồi áp suất ninh cho chín mềm.

Ninh đuôi bò bằng nồi

Chúc mọi người ngon miệng với Cách làm món đuôi bò hầm bia hấp dẫn với bí quyết dễ làm.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here