Hướng dẫn làm thịt bò khô xé sợi chuẩn vị mẹ nấu

0
43

Cách làm bò khô xé sợi đơn giản mọi người cùng ăn, Khô bò xé sợi đạt chuẩn được màu sắc vàng sậm bắt mắt, vị cay cay ngọt ngọt. Món ăn thích hợp để nhâm nhi trong những ngày se lạnh. Bò khô sợi ngon, những sợi bò khô được ướp đều gia vị mang lại hương vị bò khô truyền thống, đậm vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500g thịt bò ( tốt nhất nên chọn lựa thịt bò phần có thớ dọc hoặc ngang rõ ràng, có tí xíu mỡ, tùy theo bạn làm sợi hay làm miếng)
  • 3 nhánh xả, một củ tỏi khô, 1 của gừng tươi
  • đường kính
  • Bột ngũ vị hương
  • Ơt bột, ướt tươi xay
  • dầu ăn hào, muối i ốt

Nguyên liệu làm thịt bò khô sợi ngon tại nhà

Sơ chế:

  • Thịt bò chúng mình rửa cho sạch qua nước, rồi cho ráo hết nước. Nên tận dụng 1 cái khăn sạch để lau thật khô. Rồi xắt miếng mỏng, to bản dọc xuống thớ ( tùy chúng mình làm sợi dài hoặc ngắn để có thể thái khúc to hoặc bé)
  • khoảng ½ củ tỏi khô, lột sạch, ba củ xả làm sạch, 1 chút gừng ( tỉ lệ thành phần các bạn ước lượng cho đủ), ớt tươi hết thảy bỏ vào say nhuyễn, hay giã giập.

Sơ chế - Cách làm thịt bò khô ngon nhất

Sơ chế – cách làm thịt bò khô ngon nhất

ướp thịt:

  • Cho tỏi khô, xả, gừng, ớt hiểm đã giã giập vào tẩm ướp cùng thịt bò. Nếm nếm thêm 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa đường kính trắng, ớt hiểm bột, ba muỗng dầu thực vật hào, 1 muỗng muối i ốt. Tùy theo sở trường ăn cay, ngọt, mặn để các bạn có thể nêm nếm phù hợp ở bước này.
  • rồi khuấy đều cho những gia vị được ngấm đầy đủ vào những miếng thịt.
  • Đậy lại và để nơi khô thoáng ( tốt nhất nên để trong ngăn làm mát tủ lanh) khoảng 8 tiếng.

Trộn thịt - Hướng dẫn làm thịt bò khô sợi ngon

Trộn thịt – Hướng dẫn làm thịt bò khô sợi ngon

Nấu thịt:

  • Thịt đã tẩm ướp trong 8 tiếng, ta đổ ra nồi đun (trong lúc ướp, thịt đã tự tiết ra nước vì vậy các bạn không cần thêm nước nữa),
  • lưu ý hớt bọt, và kiểm tra vị khi thịt nấu gần chín
  • đun trong vòng khoảng 20 ph với lửa nhỏ thì được.

Nấu thịt - Một bước để làm thịt bò khô

Nấu thịt – một bước để làm thịt bò khô

Sấy khô:

  • Sau khi thịt chín bỏ ra , để nguội bớt.
  • tận dụng chày đập nát những miếng thịt cho mềm ra rồi xé sợi nhỏ, hoặc để nguyên bản tùy theo sở thích
  • nếu như nhà các bạn có lò nướng, thì cho thịt vào khay xấy nhiệt độ 110 khoảng C, chừng 10 ph bạn mở ra trộn cho thật đều một lần, đến khi khô theo ý chúng mình
  • nếu nhà ta không có lò vi sóng bật chế độ nướng thì chúng ta bỏ thịt vào trong chảo, bật bếp với lửa nhỏ cho đến khi thịt khô là được.

Sấy khô và hoàn thiện thịt bò khô

Sấy khô và hoàn thiện thịt bò khô

cuối cùng là chúng ta chỉ cần dọn lên đĩa, chung với lát chanh siết phía trên và nhâm nhi.

Thịt bò khô thành phẩm và thưởng thức

Chúc các bạn thành công với Cách làm thịt lợn giả bò khô xé sợi đơn giản.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here