Phương pháp làm bắp bò hấp bia tại nhà hãy ăn và ghiền

0
33

Hướng dẫn làm bắp bò hấp bia tại nhà ăn một phát là sướng cả miệng. Thịt bò hấp bia rất phù hợp cho những ngày thời tiết mưa gió, se lạnh. Hôm nay bạn có thể đổi món cho gia đình. Cuối tuần sao các bạn không thử làm món bò hấp bia tuyệt ngon này nhỉ? Thịt bò hấp dẫn hương thơm vị của bia đen khiến cả nhà tấm tắc khen.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ một lon bia

+ 1kg bắp bò

+ 1 củ hành tây

+ 1- 2 quả ớt hiểm

+ 1- hai nhánh xả

+ 2 tép tỏi khô

+ muối i ốt, đường, hạt nêm, dầu thực vật

+ ớt xay, tiêu bột

cách nấu Bắp bò hấp bia thơm và ngon, cuốn hút nhất như sau:

Mô tả ảnh.

Bước 1: chúng ta đem rửa thật sạch thịt bắp bò rồi thái những khoanh vừa ăn, chớ nên cắt quá nhỏ vì khi hầm thịt bò nấu bia sẽ bị dập. Còn khi đi chợ chọn lựa thịt thì chúng ta nên chọn lựa thịt bắp bò có nhiều gân để cách chế biến bắp bò hấp bia ngon nhất.

Bước 2: Cho tỏi khô, sả cây, ớt hiểm, hành tím vào trong chén thịt bò với cùng hai muỗng café muối+ một muỗng hột nêm+ một thìa bột canh đường+ tiêu+ 1 thìa café ớt xay+ 1 thìa bột canh dầu thực vật quấy đều. Sau đó đổ thịt bò vào trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng đồng hồ. Chúng mình có thể thực hiện cách nấu bắp bò nấu bia tiết kiệm thời gian hơn bằng cách ướp thịt từ đêm trước ngày thực hiện, hôm sau các bạn đảo cho thật đều lại.

Bước 3: bắc chảo thịt bò lên phía trên bếp đun với lửa nhỏ trong 1 tiếng đổ thịt thật mềm ỉu, thật thấm vị. Sau đó ta cho bia vào và làm bắp bò nấu bia trên lửa riu riu tới khi nước gần vơi.

Cho bò hầm bia ra chén ăn lẫn với bánh mì hay cơm nóng.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn làm bò hấp bia ai cũng phát thèm.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here