Phương pháp làm bò hầm đậu đỏ ấm áp ngày đông

0
48
thịt bò hầm đậu đỏ

Cách làm bò hầm đậu đỏ cho bé thử một lần là nhớ đời. Hãy thêm vào ăn uống bữa cơm của gia đình món bắp bò hầm đậu thơm và ngon và cũng giàu chất cung cấp dinh dưỡng giúp tăng cường khẩu vị và sức khỏe. Hôm nay xin giới thiệu thịt bò hầm đậu đỏ cay, một món ăn quen thuộc của vùng Trung Đông nhưng còn khá mới lạ tại Việt Nam. Thử làm để thưởng thức ngay he.

thịt bò hầm đậu đỏ

Nguyên liệu:

  • 2 bát đậu đỏ
  • 0,5 kg thịt thăn bò
  • 6 muỗng cafe bột trái cà chua
  • 10 tép tỏi khô tươi, bằm nhỏ
  • một hành tây nhỏ, thái nhỏ
  • 1/2 âu dầu ăn ô liu
  • 1/2 muỗng cà phê muối iod
  • 1/3 muỗng cà phê hột tiêu bột đen
  • một,5 muỗng nhỏ bột quế
  • ba đến bốn que quế (tùy thích)
  • một muỗng cafe lá rau mùi khô (tùy chọn)
  • một bát Gạo trắng
  • 1/4 chén bún khô

Cách làm:

Bước 1:

Ngâm hạt đậu đỏ trong sáu h hay qua đêm. Khi đậu đã sẵn sàng, rửa thật sạch đậu sau đó thêm vào 1 nổi nầm với 6 chén nước, đun sôi trong 5 ph sau đó đổ cạn hết nước ra ngoài đậu.

Bước 2:

Thêm đậu trở lại vào xoong với 6 bát nước sạch và đun sôi một lượt nữa, rồi vặn nhiệt xuống thấp và đun sôi trong 40 đến 80 phút sao cho đậu nấu thật chín, dễ nứt giữa những ngón tay của chúng ta.

Bước 3:

Thêm 1 củ hành tây thái nhỏ vào 1 xoong sâu và nhẹ nhàng xào xơ qua với ba cho đến bốn thìa dầu ô liu trên lửa vừa.

Bước 4:

Khi hành tây đã mềm độ 10 phút, bỏ thêm tỏi khô băm nhỏ và lá rau mùi vào xào thêm trong một vài phút nữa.

Bước 5:

xắt thịt thành các miếng nhỏ vuông và thêm vào xoong trên đầu củ hành tây và tỏi. Sau đó thêm muối, hạt tiêu bột đen, quế đảo cho thật đều trong một khoảng 1 đến 2 phút cho tới khi thịt bò chuyển màu sắc nâu nhạt.

Bước 6:

Thêm ba chén nước ấm vào nồi thịt, quấy đều và đun sôi. Tiếp đó đổ đậu vào.

Bước 7:

Thêm bột cà chua vào đun sôi trên lửa nhỏ trong 20 đến 30 phút trong quá trình thỉnh thoảng quấy đều.

Bước 8:

trong lúc chờ thịt bò chín, thái bún khô khoảng hai đốt ngón tay rồi chiên nhẹ với một chút bơ hoặc dầu, sau cùng thêm chúng vào nồi cơm nấu chung với gạo, thêm tí xíu muối iod và nấu chín thành cơm.

Bước 9:

Phục vụ thịt bò hầm đậu đỏ với ít thìa gạo bún.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn làm thịt bò hầm đậu đỏ căn bản mà mọi người càn phải biết.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here