Phương pháp làm bò hầm hạt sen nấm hương siêu ngon

0
76

Cách làm món thịt bò hầm hạt sen ngon nhất mọi người thầm khen ngon. Thời tiết lạnh nhiều gia đình cầu kì tạo ra lẩu, thịt bò kho dưa chua, cá rô nấu rau cải,.. Nhưng có một món ăn khá dễ dàng, bổ dưỡng mà chúng ta ai cũng có thể làm được. Đổi món ăn cho gia đình bằng món khác lạ thịt bò hầm củ sen là sự lựa chọn thông minh của bà chuyên lo việc bếp núc.

Chuẩn bị đầy đủ Các nguyên liệu như sau:

+ 1 kg bắp bò (bắp hoa)

+ 400g hột sen tươi / khô ((tốt nhất là hột sen tươi vẫn còn tâm)

+ 2 cà rốt

+ bốn khoai tây

+ 3 cà chua

+ 500 ml nước dừa

+ cây hành hoa.

+ Gia vị bao gồm: tiêu bột dã ớt đường kính, muối iod, tỏi, dầu ăn, dầu thực vật mè, hạt nêm, màu dầu ăn điều.

cach-nau-thit-bo-ham-hat-sen-1

Tiến hành tím thực hiện cách làm thịt bò hầm hột sen

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

-Thịt bò sau khi mua về các bạn rửa sơ với nước trong và sẽ cho ra rổ, gọt võ và dã nhuyễn nhánh gừng tươi, sử dụng rượu tráng pha với gừng rồi xác nhẹ khắp chỗ phần thịt bò vừa rửa. Rồi rửa lại bằng nước trong 1 lần nữa rồi cho ra rổ cho ráo. Vì bắp bò có dạng hình bầu dục nên các bố cứ việc cắt ngang thành từng miếng vừa ăn là tiện nhất và dày khoản 1,5cm là được.

– cho thịt bò vào tô và tẩm ướp với cùng những gia vị như sau: một muỗng nhỏ tiêu bột, một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường cát, 1 muỗng cafe dầu thực vật mè, một muỗng nhỏ bột nêm. Tận dụng đũa đảo cho thật đều để gia vị nhanh thấm rồi cho thịt độ 30 phút cho thấm gai vị.

cach-nau-thit-bo-ham-hat-sen-2

Bước 2: Sơ chế hột sen và Nguyên vật liệu khác

-Hạt sen khi mua về chúng ta mua về đem đi rửa thật sạch ngâm vào nước ấm cho nở (bỏ tâm, nên để tâm sen hãm trà uống tốt hơn là nấu sẽ có vị đắng vào món ăn mất ngon).

cach-nau-thit-bo-ham-hat-sen-3

-Tỏi bóc hết lớp vỏ phía ngoài và rửa cho sạch khẽ bầm

– củ cà rốt và khoai tây gọt vỏ rửa qua và sắt khoanh

– cà chua rửa cho sạch gọt vỏ.

cach-nau-thit-bo-ham-hat-sen-5

Bước 3: Tiến hành củ làm món thịt bò hầm hạt sen

-Đầu tiên ta cho chảo lên bên trên bếp và thêm một ít dầu vào đó, chảo nóng cho tỏi khô vào phi thật dứa sau đó cho tiếp thịt bò vào xào chắc chắn

– Khi thịt bò đã chắc chắn sau đó thì tiếp theo đổ nước dừa vào nấu với lửa lớn tới khi sôi cho lửa liu riu hầm khoảng khoảng 30 phút là được

cach-nau-thit-bo-ham-hat-sen-4

– rồi, chúng mình cho tiếp tục hột sen đã sạch vào ninh cùng, – ki nhìn thấy xem hột sen mền thì đổ khoai tây, củ cà rốt vào đun thêm độ 20 phút nữa là Nguyên liệu thật chín.

– cuối cùng thêm trái cà chua và nêm lại gia vị cho vừa ăn và bỏ thêm chút hành lá là được.

Bước 4: làm đẹp bà gặm nhấm món thịt bò hầm hột sen

bỏ thịt theo lớp bò hầm hột sen ra thau và ăn lúc đang nóng với cơm trắng hoặc bánh mì đều rất ngon.

cach-nau-thit-bo-ham-hat-sen-6

Yêu cầu thành quả

Đối với món thịt bò hầm hột sen thì miếng bò sẽ cực nhừ lại thơm và ngọt chuẩn vị nên rất được lòng người nhâm nhi. Quan trọng, trong đó lại có nhiều loại rau củ nên món ăn sẽ không hề gây cảm giác ngấy tí xíu nào.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có phương pháp làm thịt bò hầm hột sen ngon nhất sau đó. Món ăn này phù hợp cho tất cả mọi người, nhất là những người mất ngủ, mệt mỏi, suy nhược cơ thể đều dùng rất tốt. Rất ngon, bổ và rẻ ta ạ.

bí quyết nhỏ

Khi đi chọn đồ ăn, thịt bò bạn phải bỏ vô trong túi nilon rồi buộc kín để không có nên trường hợp nước thịt bò nhỏ lên thức ăn khác.

Màu thịt bò phải hồng tươi. Chọn thịt nạc, tức là thịt không có mỡ. Trên thịt bò phải làm nên màu trắng, còn nếu từng miếng thịt là màu vàng thì chứng tỏ đấy là thịt cũ rồi..

Chúc các bạn thành công với Cách chế biến bò hầm hạt sen cho bữa cơm trọn vị.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here