Phương pháp làm bò hầm rau củ kiểu pháp đưa cơm ngày nắng nóng

0
50

Cách chế biến bò hầm rau củ kiểu nhật cơ bản mà bạn càn phải biết. 1 Thau canh thịt bò hầm đầy cung cấp dinh dưỡng từ thịt, rau củ là lựa chọn tuyệt vời cho những bữa ăn gia đình đặc biệt là những gia đình có con nhỏ như gia đình ta thì còn gì bằng. Bò hầm rau củ ngon khác lạ và còn rất bổ dưỡng, rất phù hợp để chế biến vào các dịp cuối tuần khi gia đình sum họp.

Nguyên liệu: (4-5 người)

– nấm mèo hương khô, ngâm nước cho nở ỉu ớt hiểm thái đôi hoặc ba.

– 45g gừng tươi, thái thành sợi

– 250g thịt bò nạc ớt bổ thành miếng vuông nhỏ

– 150g măng củ (dùng loại măng củ của Nhật thì càng giống vị – măng của VN có mùi “nặng” hơn măng Nhật), xắt miếng thô

– 1 củ cà rốt, thái khúc

– 1/4 quả bí đỏ (dùng loại bí đỏ Nhật dài trông gần như cái hồ lô là đúng kiểu nhất), cắt miếng thô

– 100g đậu đũa, thái miếng dài cỡ 4-5cm

– dầu thực vật rau

* Nước hầm:

– 450ml nước lèo dashi (hoặc nước lèo gà)

– 7 tbs rượu trắng (có sake thì tận dụng sake là ngon nhất)

– 1 tbs đường cát

– 1 tbs mirin

– 5 tbs xì dầu

Cách làm:

bò hầm rau củ

– Luộc măng: sau khi nước đã dùng luộc măng sôi thì đun thêm 2-3 ph rồi đổ măng ra cho khô nước.

– Trần củ cà rốt, bí đỏ, đậu đũa với nước đun nóng cho hết mùi hăng lúc đầu.

– trụng nóng dầu ttrong nồi to, bỏ thịt bò vào xào nhanh tay tới khi từng miếng thịt đã chín hết phần bên ngoài. Tiếp đó cho măng, củ cà rốt, nấm hương, bí đỏ, nước dùng dashi (hoặc nước lèo gà), rượu và một nửa phần gừng vào nồi, đun sôi thì giảm lửa, đun liu riu thêm 10 ph.

– Sau 10 phút, cho đường cát và mirin vào, đun thêm năm ph nữa. Thêm xì dầu thực vật, tiếp tục kho thêm 5 phút nữa thì bắc nồi ra.

– Cho đậu đũa và nửa số gừng tươi còn lại vào xoong, trộn cho thật đều.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách chế biến bò hầm rau củ quả khó cưỡng nổi.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here