Phương pháp làm bò hầm sốt vang với bí quyết đơn giản

0
40

Cách chế biến bò hầm sốt vang ngon nhất cơ bản mà bạn càn phải biết. Bò sốt vang là món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng đem lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà ăn và thưởng thức. Bò sốt vang là món ăn vô cùng quen thuộc đối với nhiều người. Đây là món bò dễ tạo ra có thể dùng chung với cơm, bún hoặc bánh mì, sẽ thích mê.

1. CHUẨN BỊ Các nguyên liệu

một.1 Các nguyên liệu

cho đến Thịt bò phần có nhiều gân: 500gr

– Cà chua: 3 trái

cho đến Tương cà (ketchup): 1/3 tô con (bát ăn cơm)

– Rượu vang chát (đỏ)

đến Lá nguyệt quế: ba lá nhỏ (có thể thay bằng quế và hồi)

– hành củ tây: ½ củ nhỏ

cho đến gừng, hành tím, tỏi, rau mùi

cho đến Bơ, hạt nêm, gia vị, bột nghệ, hạt tiêu, đường cát.

cach nau thit bo sot vang mien bac ngon dung dieu cho ca nha - 2

một.2 lưu ý khi mua Nguyên liệu

Cách chọn thịt bò

– Thịt bò để làm món sốt vang nên chọn phần nạc có nhiều gân như bắp bò chẳng hạn thì khi hầm lên thịt bò vừa dai ỉu lại có chút sần sật giòn sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Cách mua rượu

cho đến Nấu thịt bò sốt vang để thơm và ngon hãy dùng rượu vang đỏ thay vì sử dụng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ có mùi hơn khá nhiều.

cho đến Bên cạnh đó chúng ta có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt trái cà chua để nước dùng để sốt vang có phần quyến rũ.

2. Phương pháp nấu THỊT BÒ SỐT VANG MIỀN BẮC

Bước 1: Sơ chế và đánh tan mùi hôi thịt bò

– Thịt bò đem đi rửa thật sạch, bỏ vô nồi nước lạnh (nước ngập miếng bò) sau đó để lên trên bếp làm nóng (chứ không sôi). Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, khiến cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi. Cách thực hiện này chỉ nên dành cho món bò nấu, hầm, cắt khúc lớn như bò sốt vang…

cho đến hay có thể nướng 1 củ gừng cho chín, sau đó cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò. Xả lại bằng nước lạnh.

đến Lạng vứt những phần mỡ bám trên từng miếng thịt nếu có, rồi xắt miếng vuông quân cờ. Hoặc chúng ta có thể cắt thịt bò sau đó trụng qua với nước đun sôi có quăng vài miếng gừng giã dập cũng được.

cach nau thit bo sot vang mien bac ngon dung dieu cho ca nha - 3

Bước 2: tẩm ướp thịt bò

– tẩm ướp thịt với một thìa gia vị, 1 muỗng bột nêm, một thìa đường kính trắng, 1 muỗng bột nghệ, một nửa muỗng hột tiêu (dùng thìa cà phê) và 2 muỗng ăn cơm rượu vang từ 30 phút cho đến hai tiếng.

Bước 3: Xào thịt bò

cho đến Đun chảy một chút bơ, cho tỏi khô vào chiên thơm sau đó bỏ thịt bò vào xào qua cho từng miếng thịt chắc khỏe.

Bước 4: Nấu cà chua

– Lấy 1 cái chảo khác, đun tan bơ cho củ hành tây vào phi thơm, tiếp theo cho cà chua vào nấu thật chín rồi dùng muôi dằm nhuyễn.

cach nau thit bo sot vang mien bac ngon dung dieu cho ca nha - 4

Bước 5: Nấu bò sốt vang

– Thêm nước vào nồi thịt bò, đun sôi sau đó hớt bỏ bọt nếu có. Sau đó cho trái cà chua đã xào nhuyễn vào.

cho đến đặt lá nguyệt quế vào, giảm lửa nhỏ xuống, cứ đun liu riu cho tới khi thịt bò thật chín (nước vơi thì lại nếm nếm thêm nước vừa đun sôi vào, ninh cho thịt càng chín mềm thì càng ngon).

cho đến cuối cùng, cho tương cà vào, thêm hai – 3 thìa rượu vang, kho thêm một ph nữa rồi cho rau mùi xắt nhỏ vào. Cho thêm nữa hạt nêm, gia vị cho đủ miệng sau đó tắt lửa.

cach nau thit bo sot vang mien bac ngon dung dieu cho ca nha - 5

Yêu cầu thành quả

đến Thịt bò sốt vang có nước dùng sốt sánh, màu hơi nâu đỏ, đẹp mắt.

đến Thịt bò sốt vang là các từng miếng thịt bò dứa, ỉu, ngọt thịt đậm vị, ăn tới đâu là các bạn có thể cảm nhận mùi hương quyến rũ tới đó.

Cách ăn thịt bò sốt vang

đến Thịt bò sốt vang ăn cùng với phở, bún, cơm hoặc bánh mì luôn ngon.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn cách làm món bò hầm sốt vang đơn giản hương vị đậm đà

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here