Phương pháp làm gân bò hầm tiêu xanh hãy ăn thử và ghiền

0
42

Hướng dẫn làm bò hầm tiêu xanh siêu ngon Bắp bò hầm tiêu bột xanh là một món ăn bổ dưỡng và đặc sắc. Mùi hột tiêu bột xanh dứa lừng hòa quyện với vị ngọt đậm vị của thịt bò chảy mềm ỉu rất tuyệt vời. Món bò hầm tiêu xay xanh có thể ăn cùng cơm hoặc bún, nhưng ngon hơn vẫn là ăn cùng bánh mì.

Nguyên liệu làm món bắp bò hầm tiêu xanh cho bốn người:

– 500g thịt bắp bò

– hai nhánh tiêu xay xanh

– một củ khoai tây

– một hộp 100ml cà chua xay sẵn

– một,5l nước dừa tươi

– 50g patê

– một thìa cà phê bột bắp (bột mỳ)

– muối, đường, nước mắm, hành

cách nấu món bắp bò hầm tiêu bột xanh cho bốn người: Sơ chế Các nguyên liệu làm món bắp bò hầm tiêu bột xanh:

– rửa sạch tiêu xanh, sau đó bỏ vô cối giã nhỏ.

– Bắp bò mua về rửa sạch sẽ, xắt miếng to như hình. Tẩm ướp bắp bò với một muỗng cà phê dầu thực vật, 1 thìa muối i ốt, 1 thìa đường kính trắng và tiêu bột xanh vừa giã trong vòng 1/2h cho bắp bò thấm đều gia vị.

sơ chế thịt bò làm món bắp bò hầm tiêu xanh

-Khoai tây nạo vỏ, rửa cho sạch sau đó xắt như hình.

cắt khoai làm món bắp bò hầm tiêu xanh

– Hòa vào đĩa bột bắp (hoặc bột mỳ) với tí xíu nước.

pha bột mỳ làm món bắp bò hầm tiêu xanh

– bóc sạch vỏ và thái nhỏ hành củ.

trình tự chế biến món bắp bò hầm tiêu xay xanh cho bốn người:

– Bước 1: Đặt chảo lên trên bếp, cho ngập dầu ăn khảng 3-4cm, cho khoai tây đã cắt vào chiên, đến khi khoai chín vàng đều thì đổ ra bát.

bắt đầu làm món bắp bò hầm tiêu xanh

– Bước 2: Lấy xoong áp suất đặt lên phía trên bếp, cho 1 chút dầu vào láng lòng xoong, sau đó cho hành củ vào phi tới khi bay mùi dứa thì đổ bắp bò đã ướp vào. Đảo đến khi thịt bò khỏe mạnh và hết đỏ. Cho hết 100ml quả cà chua hộp vào, thêm một,5l nước dừa tươi, đậy nắp lại và hầm khoảng 10 ph.

bước 2 làm món bắp bò hầm tiêu xanh

– Bước 3: Sau 10 phút, mở vung xoong, cho patê, khoai tây, nêm gia vị và nước mắm cho vừa khéo miệng rồi ninh tiếp 10-15 phút.

gần xong món bắp bò hầm tiêu xanh

– Bước 4: Sau 10-15 phút, nếu như xem thấy thịt bò đã chín nhừ, khoai tây chín mềm thì đổ chén bột mỳ đã hòa vào, quấy đều, đun lăn tăn trong lửa nhỏ. Đến khi nước dùng để sốt sệt lại thì bới ra chén, lấy cơm trắng hoặc bánh mỳ và ngồi vào bàn ăn nhâm nhi thôi nào.

hoàn thành món bắp bò hầm tiêu xanh

chú ý khi làm món bắp bò hầm tiêu bột xanh:

– khi nướng xong, món ăn phải có vị dứa đặc trưng của tiêu bột xanh, nước dùng để sốt hơi sánh đặc và bắp bò đã được ninh nhừ.

– chúng ta có thể không dùng nước dừa tươi mà sử dụng nước thường để chế biến.

– nếu không muốn lựa hộp quả cà chua xay sẵn, bạn có thể lấy 2 trái cà chua, thái nhỏ, thêm nước để nấu nước dùng sốt quả cà chua thay thế.

Chúc các bạn thành công với Phương pháp làm lẩu bắp bò hầm tiêu xanh không ngán

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here