Phương pháp làm thịt bò xào lúc lắc đưa cơm ngày hè

0
15

Phương pháp làm cơm bò xào lúc lắc mọi người cùng ăn. Bò lúc lắc có nước dùng để sốt tinh tế hòa quyện với cùng vị ngọt của thịt bò tươi mềm ỉu và vị thơm của củ hành tây cùng ớt hiểm chuông. Với các ai thích ăn thịt bò, thì món bò lúc lắc là một món ăn ấn tượng trong ăn uống đấy nghen. Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các nàng cách thực hiện bò lúc lắc.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • miếng thịt bò: 500 gr
  • Khoai tây: ba củ bự
  • Củ hành tây: một củ
  • trái cà chua 1 quả
  • ớt hiểm chuông xanh: 1 quả
  • ớt sừng chuông Đà lạt đỏ: một trái
  • tỏi khô
  • Ngò mùi, xà lách, quả chanh
  • Gia vị: dầu ăn, dầu hào, bột nêm, muối i ốt iot, mì chính, tiêu bột,…

Cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên ngon mềm đúng chuẩn nhà hàng 5 sao phần 1

cách chế biến bò lúc lắc khoai tây ngon

Bước 1: chọn chọn và sơ chế bò

  • Thịt bò tận dụng làm món bò lúc lắc bạn cần lựa chỗ phần thịt phi lê là chuẩn nhất, thịt này ít gặp mỡ, thịt thơm và ngon lúc thái cũng đơn giản đều nữa. Mua chọn miếng thị bò còn nguyên 1 khối vuông vức, được màu đỏ thắm, khi sờ tay vào còn hơi ấm và không có mùi hôi. Đặc biệt không chọn mua thịt bò màu nhìn nhợt nhạt, có mùi hôi hay để lâu ngày nhé.
  • mua thịt bò về, bỏ vào chậu thau nước muối tinh pha loãng rửa qua sơ, để cho khô ráo rồi để lên tấm thớt, lấy một con dao bén cắt bò vuông vuông giống như con xúc xắc, cho vô cái âu lớn.
  • ướp dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu và chút mắm vào thịt bò, rồi khuấy đều lên, để vậy chừng chừng ba giờ cho bò ngấm cùng gia vị.

Bước 2: Sơ chế những loại Các nguyên liệu

  • khoai tây cạo sạch vỏ, rửa qua sơ chung với muối i ốt trắng hòa tan sau đó thái thành sợi nhỏ giống như chiên khoai hũ thường. Cắt được khoảng nào thì cho vô cái chậu nước đá để ngâm ha, nhằm để khoai tây giữ được vàng đẹp không bị thâm đen. Ngâm độ 30 phút thì bạn bỏ ra, bỏ vô 1 cái hộp đặt trong tủ lạnh độ một h.
  • hành tây bóc hết vỏ, chặt miếng vuông vừa, bỏ vô chậu thau nước muối ăn trắng pha loãng chần, sau đó bỏ ra rổ để ráo bớt nước.
  • quả cà chua, ớt chuông xanh, trái ớt hiểm chuông đỏ cũng thái miếng vuông, tuy vậy toàn bộ bỏ hết phần hạt đi nhe.
  • tỏi khô lột hết vỏ, đâm giập.
  • Ngò mùi, xà lách nhặt vứt lá vàng, mang đi rửa thật sạch, vớt ra cái rổ cho ráo nước.
  • Chanh cắt miếng bỏ vào cái bát nhỏ.

Bước 3: Chiên khoai tây

  • Để một chảo dầu ăn lên trên bếp, mở lửa to đun đổ dầu sôi to lên, sau đó vứt khoai tây vào chiên ha, chiên vàng lên thì lấy ra bỏ vào tấm giấy ngấm dầu ăn.
  • chờ cho khoai tây bớt nóng bớt thì bỏ vào cái hộp đậy kĩ nắp lại, giữ sao cho chúng được giòn nha mọi người.

Bước 4: Làm món bò lúc lắc

  • Để cái chảo chiên lên trên bếp, đổ dầu vào nấu sôi thì trút tỏi vào chiên thơm, tiếp đó trút theo lần lượt ớt sừng xanh, ớt chuông đỏ, hành củ, trái cà chua vào hết. Nêm một tí bột nêm, dầu ăn hào vào trộn nhanh tay, sau đó tắt lửa.
  • tận dụng 1 cái chảo chống dính khác, đổ dầu vào đun, cũng phi tỏi vàng lên rồi xếp thịt vào xào cho săn chắc, nếm nếm thêm thìa dầu ăn hào rồi mở bếp một lượng vừa đủ nấu chừng 3 ph. Sau ba ph, trút chảo các thành phần hỗn hợp rau củ qua xào chung với bò, bây h mở bếp lớn xào nhanh, nêm và nếm lại thêm một lần nữa rồi nhắc xuống.

Bước 5: trình bày và thưởng thức

  • sử dụng 1 quả cà chua cắt lát tròn rồi để một bên cái đĩa cùng với rau xà lách, 1 bên cho khoai tây, rồi bới bò lúc lắc cho vô giữa. Lấy vài cọng ngò rí cho phía trên nữa để cho đẹp mắt.
  • Có thể chuẩn bị thêm bát muối ăn, tiêu bột với lát chanh hoặc 1 tô ớt tương rồi dùng he.

một số điều cần nên nhớ với công thức làm món bò lúc lắc:

  • Bò phi lê chúng mình thái miếng cần phải đồng đều với nhau, không có vụn hoặc là miếng bự miếng bé nhá, như thế thịt không thấm thật đều gia vị và lại không ngon, không đẹp. Đối với rau củ cũng vậy, cắt cho thật đều nhau lúc các bạn xào thì xào sơ qua thôi, chớ nên xào cho chín quá.
  • Khoai tây ăn chung phải luôn sần sật vừa thơm vừa ngon, không có bị mềm ỉu.
  • Thịt bò lúc lắc khi làm xong thịt ngọt thơm và ngon, chuẩn hương vị, thịt săn thịt lại, không quá khô dai hay là quá nhừ, ớt sừng, hành tím chín vừa, được màu sắc tự nhiên rất quyến rũ. Ẳn với cùng khoai tây chiên nữa ngon tuyệt cú mèo luôn.Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm bò xào lúc lắc tại nhà.
0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here